• Trang chủ >  
  • Công bố quy hoạch 19 Tổng công ty trên địa bàn Hà Nội

Công bố quy hoạch 19 Tổng công ty trên địa bàn Hà Nội

04/11/2015 | 02:41

Vừa qua, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức công bố quy hoạch tỷ lệ 1/500 trụ sở các Tổng công ty tại khu đô thị mới thuộc quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm với diện tích khoảng 280.051 m2.

Đây là diện tích trụ sở của 19 Tổng công ty trên địa bàn TP. Hà Nội.

Quy hoạch nhằm mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng TP. Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời tạo lập diện mạo kiến trúc hiện đại, khang trang quanh Trung tâm Hội nghị quốc gia. Hơn nữa, quy hoạch còn là cơ sở pháp lý để cơ quan chức năng cũng như các Tổng công ty triển khai lập các dự án đầu tư theo đúng quy định hiện hành.

 

                                                Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức công bố quy hoạch

19 Tổng công ty trên địa bàn Hà Nội
 

Sở Quy hoạch - Kiến trúc cho biết, khu vực dành xây dựng trụ sở các Tổng công ty trên địa bàn Thủ đô được thiết kế hài hòa với không gian cũng như kiến trúc cảnh quan giữa khu vực hiện có và khu vực xây mới, được biết cảnh quan các tuyến phố có định hướng về hình khối, hoành tráng.

 

Với những công trình cao tầng được thiết kế hình thức kiến trúc hiện đại, hình khối đơn giản phù hợp với chức năng trụ sở, văn phòng, có màu sắc hài hòa và ấm cúng.

 

Theo quy hoạch, chiều cao của các Tổng công ty cũng được giới hạn khi khống chế các công trình không được xây dựng quá tòa nhà Keangnam (70 tầng). Cụ thể, chiều cao tối đa của các Tổng công ty là 55 tầng, thiết kế đảm bảo khu vực đỗ xe cũng như diện tích dành cho cây xanh để điều hòa không khí cũng như cảnh quan.

 

Bên cạnh đó, quy hoạch chi tiết này cũng yêu cầu các Tổng công ty khi xây mới phải đảm bảo các chỉ tiêu sử dụng đất đã khống chế trên bản đồ.

 

(Theo Vietnam+) 
 

 

Chuyên viên tư vấn

  • Trương  Thúy Trâm Trương Thúy Trâm 0905.686.038

Nhà đất Đà Nẵng